phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình chế tao Jambon Da Bao
Các nguyên liệu cần có:

700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ

bí quyết:

Bước 1: thịt thăn nạc làm sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. Cắt thành từng con bài. Ướp thịt với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh cho thịt thấm gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn kích thước của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao hết thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, tháo ra lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít red color đồ ăn pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua 1 đêm ở trong tủ lạnh bỏ thịt săn lại là chắc là dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 khả năng của đông trùng hạ thảo ở tại Lạng sơn

CĐT Fresca Riverside là ai

Bán Bảng kính từ Quảng Nam